• THIỆN TÂM DOORS

Danh mục Dịch vụ

Hỗ trợ trực tuyến

Fanpage

Nhôm Xingfa và những ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Nhôm Xingfa và những ứng dụng rộng rãi trong đời sống


Khối lượng riêng của nhôm là 2,7Kg/dm3

Khối lượng riêng của sắt và gạch khoảng 7,2 – 7,9Kg/dm3

Đó cũng là một trong các nguyên nhân chính giúp cho các công trình xây dựng nhà cao tầng sử dụng vật liệu từ nhôm, kính giảm tải đáng kể trọng lượng lên tòa nhà.

Và nhôm còn là vật liệu sở hữu nhiều tính chất ưu việt như: cách âm, cách nhiệt tốt, ngăn ngừa hỏa hoạn (660,3 °C), độ cứng cao, không cong vênh hay mối mọt..

Ngoài ra, việc lắp đặt các hệ tường kính lớn bao quanh tòa nhà lại mang lại một dáng vẻ kiến trúc rất hoành tráng và hiện đại.

Là nguyên vật liệu quan trọng trong thi công hoàn thiện xây dựng, lắp đặt cửa vách khung nhôm kính.

Và còn nhiều các ứng dụng cần thiết khác như: xứ lý nước, làm các đồ gia dụng trong gia đình, dây dẫn điện, bộ tản nhiệt, dùng trong công nghiệp chế tạo..

Nguồn gốc của nhôm xingfa

Nhôm Xingfa là hệ nhôm cao cấp  có nguồn gốc xuất xứ tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Được sản xuất bởi Công ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông có trụ sở chính tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nhôm Xingfa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam năm 1988 và phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Vậy nhôm hệ là gì? - Tức là các mã nhôm trong một nhóm chuyên dùng cho lắp cửa đi, cửa sổ, cửa mở lùa, cửa mở quay..., là loại nhôm có độ dày đạt tiêu chuẩn, cũng là dòng nhôm có thương hiệu trên thị trường.

Hiện nay, do nhu cầu phát triển của thị trường nhôm cao cấp và giá thành nhôm nhập cao, nên nhiều đơn vị sản xuất nhôm thanh định hình trong nước đã nghiên cứu và sản xuất ra hệ nhôm xingfa có cấu tạo như xingfa nhập khẩu, hàng dày định danh có hàng mỏng có, chính vì thế giá cả của sản phẩm cửa nhôm xingfa rất đa dạng.

 Xingfa nhập khẩu: Gồm có xingfa Quảng Đông, xingfa Zhongkai, xingfa Hengxin,... trong tất cả các dòng nhôm xingfa nhập khẩu tem đỏ quảng đông (xingfa tem đỏ) là có giá thành cao nhất và đương nhiên chất lượng và màu sơn cũng tốt nhất rồi.

 Xingfa đùn trong nước (Xingfa Việt Nam): phổ biến với các thương hiệu như Bosdoor, Đông Anh, Đông Á, Rico, Tân Mỹ,... xét về mặt cấu tạo không khác gì so với  nhôm xingfa nhập khẩu. Xét về mặt giá bán thì nhôm xingfa Bosdoor và Đông Anh là có giá thành cao nhất và đương nhiên chất lượng sẽ song hành cùng giá bán.

Phân loại nhôm xingfa

Xét về mặt bản chất của nhôm thanh định hình thì nhôm xingfa được chia ra làm 2 loại: nhôm xingfa có cầu cách nhiệt và nhôm xingfa không có cầu cách nhiệt.

Cả 2 dòng nhôm có cầu và không cầu cách nhiệt đều được sử dụng để sản xuất cửa đi mở quay, mở trượt và cửa sổ mở quay, hất và mở trượt.

Nhôm xingfa có cầu cách nhiệt:

Được cấu tạo có nhiều khoang trống, thông thường có từ 2 đến 3 khoang trống và được ngăn cách bởi một dải nhựa polyamide. Dải polyamide này có tác dụng ngăn cản nhiệt độ lan truyền của thanh nhôm vì vậy nó làm gia tăng khả năng cách nhiệt rất tuyệt vời.

Hệ nhôm xingfa có cầu cách nhiệt thường được sử dụng với kính hộp được hút chân không tạo ra một sản phẩm cửa nhôm kính có khả năng cách âm, cách nhiệt phải nói rằng trên cả sự mong đợi của bạn. Tuy nhiên giá thành của dòng sản phẩm này rất rất cao nên không được sử dụng phổ biến như dòng nhôm không có cầu cách nhiệt.


Thanh profile nhôm xingfa có cầu cách nhiệt và không có cầu cách nhiệt

Nhôm xingfa không có cầu cách nhiệt:

Đây là dòng nhôm được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nhôm xingfa không cầu cách nhiệt được du nhập về Việt Nam với 2 hệ phổ biến sau: hệ 55 và hệ 93 ngoài ra còn có thêm hệ 63 dùng cho cửa mở xếp trượt nhưng ít dùng (XF55, XF63, XF65, XF93 - Đây cũng là ký hiệu nhôm xingfa giúp bạn nhận biết).

Các hệ nhôm xingfa thông dụng:

Trong cùng một loại Xingfa, ngoài sự khác nhau về độ dày, thì còn có sự khác nhau về hệ thanh. Hệ thanh ở đây là tên gọi dùng để phân loại nhôm của nhà sản xuất - các hệ nhôm xingfa như: hệ xingfa 55, hệ 63, hệ 65, hệ 93.

 Nhôm xingfa hệ 55: chuyên sử dụng để sản xuất cửa đi mở quay và cửa sổ mở quay, mở hất. Về cấu tạo có một khoang trống và có nhiều gân gia gia cường, làm tăng khả năng chịu lực và độ vững chắc của thanh nhôm. Độ dày cho cửa đi là 2 ly, cửa sổ là 1.4 ly. Và hiện nay cũng đã có cửa trượt lùa hệ 55.

Cửa đi mở quay 2 cánh nhôm xingfa hệ 55

 Nhôm xingfa hệ 93: được sử dụng để sản xuất cửa đi và cửa sổ mở trượt, thanh profile nhôm định hình có độ dày 2 ly.

Cửa đẩy trượt lùa nhôm xingfa hệ 93

Tổng hợp các mẫu cửa lùa nhôm xingfa nhập khẩu cao cấp

 Nhôm xingfa hệ 63: được sử dụng để làm cửa đi mở xếp trượt nhiều cánh, số cánh có thể làm 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, 6 cánh, 8 cánh, 10 cánh, thanh profile nhôm định hình có độ dày 2 ly.

Hệ 63 xingfa cửa mở trượt xếp gấp

♦ Nhôm xingfa hệ 65: dùng lắp đặt cho hệ cửa vách kính mặt dựng của tòa nhà.

Hệ 65 xingfa lắp đặt vách mặt dựng

♦ Hệ 87: Cũng là một hệ nhôm mở trượt lùa của hãng xingfa. Hệ này không thông dụng và nhôm có độ dày 1.2mm mỏng hơn so với hệ 93 và 55.

♦ Nhôm hệ 134: được thiết kế cho cửa đẩy trượt 3 cánh lùa 3 ray (Nhiều hơn cửa trượt lùa hệ 93, hệ 55 là một ray).

Phân biệt nhôm xingfa tem đỏ chính hãng

Xingfa chính hãng hay còn gọi là xingfa tem đỏ nhập khẩu Quảng Đông - Trung Quốc. Nhôm có độ dày và chất lượng đạt tiêu chuẩn cao.

Có thể dựa vào các tiêu chí sau để nhận biết được nhôm xingfa tem đỏ chính hãng:

1. Mác nhôm có ghi xuất xứ Quảng Đông.

Xingfa Quảng đông sử dụng lớp nilon ngoài cùng thay cho lớp vải không dệt trước đây, lớp nilon trong suốt có in hình logo và hình thông tin của nhà máy, lớp nilon này được hút chân không.

Ngoài ra, còn lớp bao bì bên trong là lớp vải không dệt thay thế cho lớp bao bì nilon trước đây. Lớp bao bì mềm là lớp bảo vệ thanh nhôm thứ 2 sau lớp nilon bên ngoài giúp bảo quản thanh nhôm trong suốt quá trình vận chuyển.

Lớp nilon bọc ngoài thanh nhôm xingfa áp dụng từ ngày 10/11/2018

2. Dùng phần mềm di động để quét mã code trên mỗi thang nhôm.

Cách sử dụng phần mềm WECHAT để kiểm tra nhôm xingfa Quảng Đông thật giả:

♦ Đăng nhập vào ID WECHAT cá nhân " Scan mã QR trên tem chống hàng giả " cho đến khi vào được trang chủ của Xingfa trên WECHAT (đối với lần đăng nhập đầu tiên)

♦ Nhập mã và kiểm tra theo các bước:

» Kích vào ô “Đối với xingfa”

» Kích vào ô “ kiểm tra tem chống hàng giả”

» Quét mã QR để kiểm tra hàng hóa

» Cạo lớp phủ và nhập 5 mã số cuối

» Kích vào kiểm tra kết quả

Chú ý: Bước 2 không được làm thiếu, phải quét mã QR đến lần thứ 2 mới có thể nhập 5 mã cuối trên tem để tiến hành kiểm tra.

Tem trên thanh nhôm: là lớp bảo vệ trực tiếp bề mặt thanh nhôm thường được tháo ra sau khi lắp đặt ngoài công trình. Trên tem thể hiện thông tin của nhà máy và mã QR được quét bằng phần mềm WECHAT.

Quét mã code để nhận biết nhôm xingfa chính hãng

3. Kiểm tra tem chống hàng giả dán tại đầu mỗi cây nhôm xingfa.

Tem đầu bó: trên tất cả các thanh nhôm do nhà máy xingfa Quảng Đông cung cấp đều có tem đầu bó thể hiện bằng tiếng anh các thông tin như: nguyên liệu sản xuất, mã đơn hàng của nhà phân phối, mã sản phẩm, mã màu, chiều dài, số lượng thanh trên 1 bó, mã vạch sản phẩm….

Tem chống hàng giả: đây là loại tem mới được áp dụng từ ngày 01/01/2018

Kích thước tem thực tế 27x18mm tem được dán cách đầu cây nhôm 3 – 5cm  (trừ các mã nhôm không có tem, nhôm thô, nhôm tĩnh điện, thanh nẹp, ke, thanh tăng cứng trong lòng nhôm, và cây lam chắn nắng).

4. Nhận biết qua đặc điểm nhôm xingfa tem đỏ có mạ ánh kim màu vàng bên trong lòng mỗi cây nhôm.

Nhôm xingfa tem đỏ có màu ánh đồng bên trong còn nhôm xingfa hàng giả không có lớp Crom nên có màu sáng hơn nhằm giảm giá thành thanh nhôm, về thời gian sẽ bị Oxi hóa làm hao mòn thanh nhôm .

Đối với Thanh nhôm Xingfa giả màu sơn không được đều nhau, có nét sần xùi của hạt sơn 

Nhôm xingfa thật được sơn bởi công nghệ tốt nhất nên trên bề mặt có độ sáng bóng với nhôm trắng, độ nhám đều đặn với nhôm xám nghi .

Nhôm Xingfa giả không phủ hết sơn toàn bộ thanh nhôm ( Những góc nhỏ bị khuất mầu sơn sẽ mờ nhạt ).

Trước đây với dây chuyền sản xuất cũ, thanh nhôm sau khi được làm sạch nhiều lần tại khu xử lý trước khi đưa vào quy trình sơn tĩnh điện, nhằm làm sạch hết các lớp bụi bẩn trên bề mặt thanh nhôm khử oxi hóa. Sau đó sẽ được đưa vào bể chứa để ngâm phủ Crom trên toàn bộ thanh nhôm (bề mặt bên ngoài và mặt trong thanh nhôm sẽ có ánh đồng màu vàng).

Một màng crom mịn được phủ ổn định trên bề mặt các thanh nhôm, giúp cho thanh nhôm không bị oxi hóa, lớp Crom này có khả năng hấp phụ tốt với sơn nên sẽ cải thiện độ bám dính của lớp sơn rất chắc chắn, không dễ bong tróc như các loại nhôm thanh thông thường khác.

Sau đó, các thanh nhôm mạ Crom này được đưa vào lò sấy để làm khô, rồi đưa vào khu vực phủ sơn để phun sơn phủ ở nhiệt độ 2000C trong một thời gian nhất định.

Thanh nhôm sẽ được đóng gói và đưa vào kho bảo quản sau khi được làm mát và vượt qua hết các cuộc kiểm tra chất lượng.

Với dây chuyền sản xuất và xử lý này thì tất cả thanh nhôm sau khi xử lý đều có ánh đồng. Khách hàng là người sử dụng, khi nhận sản phẩm từ các đơn vị sản xuất, yêu cầu nhà sản xuất tháo nẹp, hoặc khung cửa bất kỳ để kiểm tra ánh đồng bên trong.

Lớp mạ crome trong lòng cây nhôm xingfa

Vì sao màu ánh đồng của thanh nhôm không đồng đều, đậm nhạt khác nhau?

Hiện nay, xingfa đang sử dụng 2 dây truyền sản xuất thanh nhôm, dây truyền nằm ngang và dây truyền đứng dạng treo móc. Hệ thông súng phun di chuyển trên suống sử lý làm sạch và phủ Crom.

Trong quá trình xử lý thanh nhôm theo 2 quy trình trên có một số chi tiết bị khuất của thanh nhôm sẽ làm cho màu sắc sẽ nhạt hơn dẫn đến hiện tượng thanh nhôm có màu ánh đồng không đồng đều.

Kể từ ngày 31/01/2018, Công ty TNHH Nhôm Xingfa Quảng Đông có sự thay đổi về quy trình kỹ thuật và công nghệ xử lý mới sử dụng để sản xuất sản phẩm cho thị trường nội địa cũng như thị trường xuất khẩu.

Đặc biệt đối với dây chuyền này Xingfa Quảng Đông chỉ áp dụng đối với phủ lớp Crom ở mặt ngoài, giúp cho lớp sơn bám chắc hơn vào bề mặt thanh nhôm  và bề mặt thanh nhôm cũng sẽ không có ánh đồng như dây chuyền sản xuất cũ

Với công nghệ đi đầu về chất lượng sản phẩm thanh nhôm xingfa được mạ lớp Crom trước khi sơn nhằm đảm bảo thanh nhôm không bị oxi hóa , đảm bảo được lớp sơn bên ngoài bề mặt.

Cám ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ trên của chúng tôi. Rất vui, vì những thông tin đó đã phần nào làm sáng tỏ những câu hỏi về nhôm xingfa là gì? cho các bạn.

5. Xem giấy chứng nhận CO & CQ của sản phẩm nhập khẩu.

Các chứng nhận về nhôm xingfa chất lượng quốc tế

Nhôm xingfa hệ 55 và những ứng dụng phổ biến của nó:

Nhôm xingfa hệ 55 là gì?

♦ Thanh profile nhôm định hình hệ xingfa 55 cửa sổ và hệ 55 cửa đi.

♦ Kính rất đa dạng về chủng loại: Kính thường, kính dán an toàn 2 lớp, kính cường lực, kính phản quang, kính hộp,...

♦ Hệ gioăng EPDM có độ đàn hồi cao, dẻo dai khó bị lão hóa và đứt như gioăng cửa nhôm thường. Gioăng giúp cho cửa đóng mở êm ái và nhẹ nhàng. Ngoài ra còn có tác dụng cách âm, cách nhiệt và chống nước.

♦ Hệ phụ kiện Kinlong cao cấp: Bản lề 3D, bản lề chữ A, chống sao, chống gió, tay nắm, khóa sò, khóa tay gạt đơn điểm hoặc đa

Tính ứng dụng của nhôm xingfa:

Xingfa là thương hiệu nhôm hàng đầu thế giới, xuất hiện trên thị trường từ những năm 80 và đã có mặt tại hơn 40 quốc gia như: Mỹ (cao ốc văn phòng Infinity Tower), Nhật Bản (Tòa Construction of Shin - Yokohama Station), Dubai (Tòa nhà Khalifa cao 838m)...

Có một sự kết hợp hài hòa, được khách hàng vô cùng đón nhận từ phía những thương hiệu nổi tiếng:

  • Thanh cánh nhôm xingfa
  • Phụ kiện kim khí KinLong chính hãng
  • Kính an toàn VFG Hải Long
  • Hệ gioăng kép EPDM
  • Keo Soudal thương hiệu 50 năm từ Bỉ, keo Apollo - Hàn Quốc.

Nhôm xingfa được đánh giá là một trong 4 loại nhôm tốt nhất trên thế giới hiện nay, sử dụng rộng dãi và được khách hàng rất ưa chuộng.

Từ các bộ cửa chính, cửa thông phòng, cửa wc.. đến cửa showroom, cửa trường học.. đều rất hay dùng hệ cửa nhôm xingfa này.

Việt Nam đã có rất nhiều tòa nhà cao ốc, văn phòng hiện đại sử dụng thanh profile nhôm này; Tại Hà Nội như: Tòa nhà Euro Land, tòa Thăng Long Number one, tòa nhà văn phòng PVI, tòa nhà Manderin, Tổng công ty 789, FLC Complex Phạm Hùng, Tổ hợp Royal City...

Ngoài ra, phải kể đến các công trình lớn như: Cảng hàng không Cát Bi tại Hải Phòng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, bệnh viện Quốc tế Miền Đông tại Bình Dương, tổ hợp Vincom Center (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), hệ thống sân bay Quốc tế Cần Thơ...

Đặc tính của dòng nhôm xingfa:

1. Tính bền vững

• Profile nhôm với các đường gân chìm giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như tạo độ cứng cho đố cửa xingfa.

• Là nhôm sơn tĩnh điện chất lượng cao (lớp màng film nhập từ Italia) nên không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng, rất thích hợp với điều kiện khí hậu có độ ẩm cao như Việt Nam.

• Không bị ảnh hưởng của mối mọt như các sản phẩm cửa từ gỗ.

2. Tính thẩm mỹ cao

• Các thanh Profile nhôm cấu thành nên cửa có cấu tạo khác nhau, có đường gân chìm tăng cứng tạo cho cửa có tính thẩm mỹ cao không bị thô cứng.

• Nếu không thích màu trắng sứ thông dụng của xingfa thì khách hàng còn có nhiều những lựa chọn khác như: mầu ghi, đen, nâu cát, vân gỗ.

• Ngoài ra, nếu thích màu vân gỗ bạn có thể chọn: vân gỗ lim, gỗ lát, gỗ thông.

3. Dễ lắp ghép

Dòng cửa nhôm xingfa nhập khẩu cao cấp dễ dàng lắp ghép với nhiều loại kính VFG khác nhau như: kính đơn, kính dán, kính hộp... Và đặc biệt bạn cũng có nhiều sự lựa chọn về các loại khóa cho dòng nhôm này.

Quy trình sản xuất nhôm xingfa của đại lý:

Hiện nay, trên thị trường sử dụng ke hộp bắt vít để liên kết góc cửa với các dòng nhôm thông thường. Nhưng với dòng cửa nhôm xingfa cao cấp được sản xuất trên dây truyền máy móc công nghệ tiên tiến. Sử dụng công nghệ ép góc bằng máy tự động để liên kết góc, tăng độ kín khít, chống cong vênh trong quá trình sử dụng và tăng độ thẩm mỹ.

1. Các bước trong quá trình sản xuất

• Nhôm thanh được cắt góc chính xác 45­0/90­0 theo tiêu chuẩn bằng máy cắt tự động.

• Bơm keo ép góc.

• Lắp ke ép góc, ke tăng cứng.

• Tiến hành ép góc bằng máy ép góc tự động.

• Vệ sinh bề mặt góc cửa.

• Chèn gioăng EPDM

2. Vật liệu sử dụng cho quá trình ép góc

• Ke ép góc hợp kim nhôm độ dày 4.0mm.

• Ke inox tăng cứng.

• Keo ép góc nhập khẩu từ Bỉ, thương hiệu keo Soudal hàng đầu châu Âu.

Giới thiệu một số mẫu sản phẩm nhôm xingfa nhập khẩu cao cấp:

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số mẫu cửa nhôm xingfa cao cấp đã được cung cấp và lắp đặt bởi chúng tôi.

Cửa đi lùa 4 cánh xingfa màu cafe sang trọng

Cửa sổ mở hất chữ A

Nếu như, bạn đang có nhu cầu tìm cho gia đình mình một thương hiệu cửa nhôm kính cao cấp và có tính thẩm mỹ cao, hãy liên hệ với công ty Việt Pháp. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và lắp đặt các sản phẩm cửa nhôm xingfa cao cấp và các loại cửa khác như cửa nhôm việt pháp, cửa nhôm PMA, cửa nhôm EuroVN,… luôn làm ra sản phẩm đẹp và có giá trị thẩm mỹ cao.

VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT

Vách ngăn vệ sinh là sự kết hợp giữa tấm Compact và phụ kiện. Ngoài yếu tố...

Mái Kính Thông Minh

Giàn phơi thông minh là một loại giàn phơi dùng để phơi quần áo nhưng có tính...

► Ngoài ra

Cty Azdoor Việt Nam chuyên sản xuất các hệ Cửa nhôm SlimCửa nhôm Maxprocửa nhôm Châu ÂuCửa nhôm Xingfa nhập khẫucửa nhôm PMIcửa nhôm Jmacửa nhôm Topalucửa nhôm Alukeycửa nhôm Grobercửa nhôm Saviocửa nhôm Technalcửa nhôm schucocửa nhôm xingfa sài gònCửa nhôm Azdoor...

CÔNG TY CỔ PHẦN AZDOOR VIỆT NAM

Địa chỉ: 322 Đường TX14, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.

Hotline: 0938 41 40 05

Email: info@azdoor.vn

Web: cuanhomxingfasaigon.com

Tin tức - Sự kiện khác

Để lại thông tin, nhận ngay ưu đãi khủng